Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Tư tuần 28 TN B

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (3)
( Phút hồi tâm bên Thánh Thể )

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể

Giây phút hồi tâm cuối ngày là giây phút con được ở bên Chúa cách gần gũi nhất, được nghỉ ngơi bên Chúa cách thân mật nhất và cảm nghiệm về tình Chúa yêu con cách sâu sắc nhất.

Thế mà…, nhiều lúc con lại để tâm trí con đi hoang với những lo lắng, bận bịu; để tâm hồn con tản mạn bởi những hoang mang cùng với những dự tính riêng của bản thân.

Chắc hẳn là Chúa phải buồn vì con nhiều lắm!?!? Bởi phút hồi tâm là lúc con soi rọi lại bản thân cách rõ ràng nhất, là lúc con gần bên Chúa cách thiết thân nhất và là lúc Chúa lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn con bằng tình yêu bao la của Chúa…Vậy đó, không biết bao nhiêu lần rồi con để Chúa phải bơ vơ đứng đợi trước cửa lòng im ỉm đóng kín của con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Xin cho trí con an, tâm con tịnh, lòng con lắng để con  nhận ra được bước chân của Chúa đến bên con, để con nghe được lời thì thầm yêu thương của Chúa nói với con, để con cảm được sự âu yếm ngọt ngào Chúa dành riêng cho con và để con được hòa quyện vào nhịp yêu thương của Chúa, nhờ đó đời con được lớn lên mỗi ngày. Amen. 

ST13.10.2021
NM. Khánh Thi