Bàn tay Chúa

BÀN TAY CHÚA !

                         

Con đang ở điểm hẹn cuối của những điểm hẹn để hâm nóng lại tình yêu với Chúa!

Tại chỗ hẹn này, con gặp Chúa, Ngài đưa bàn tay trái của Ngài hướng về phía con. Nhưng không phải một mà là hai:

Một của Giê-su bé thơ, con đoán chắc lúc này Chúa được hơn một tuổi, cười rạng rỡ đưa tay về phía con, đang khi được Mẹ Maria ẵm bồng trên tay. Và một của Giê-su trưởng thành đã chịu chết vì con.

Cùng một bàn tay nhưng ở hai thời điểm khác nhau:

      Một bàn tay nhỏ nhỏ, xinh xinh, mềm mềm, mịn mịn. Còn một kia to hơn, săn chắc hơn, lấm lem đầy máu dính chặt vào cây Thập Tự Giá bởi chiếc đinh gai nhọn.

Con sẽ nắm lấy bàn tay nào đây?

Con sẽ nắm lấy cả hai Chúa nhé!

   Những lúc đời con ngập tràn trong vui tươi, hớn hở, bình an, mạnh khỏe, thành công trong công việc, được mọi người thương mến hay khi hoài niệm về những đứa trẻ mà con từng dạy dỗ, chăm sóc con sẽ nắm lấy bàn tay nhỏ bé của Chúa.

         Rồi con sẽ siết chặt bàn tay lấm lem mùi máu của Ngài những khi con muốn buông xuôi tất cả:

        Khi phiền muộn, âu sầu con sẽ nhớ lại giờ Chúa đang hấp hối. Khi sa ngã, phạm tội con sẽ nhớ lại giờ Chúa lo buồn đổ mồ hôi máu trong vườn Cây Dầu.

           Khi mang thương tích hay đau đớn vì bệnh tật, con sẽ nhớ lại những cực hình Chúa đã chịu vì con.

Khi bị chê cười, khinh dể, con sẽ nhớ tới vòng gai Chúa đội trên đầu. Khi chán nản với cuộc đời  này, con sẽ nhớ lại tiếng kêu than của Chúa trên thập hình.

Khi chứng kiến những người thân qua đời, con sẽ nhớ lại cái chết nhục nhằn của Chúa trên Thập tự giá.

            Những lúc như thế con sẽ càng siết chặt lấy bàn tay của Chúa hơn, để giọt máu cứu độ của Chúa thấm vào tận nơi sâu thẳm trong tâm hồn con, con sẽ cảm nhận được tình yêu tột cùng Chúa dành cho con và cho mọi người, để con được nên một với Chúa và với nhau.

Và con biết, dù có gặp thử thách thế nào? Con sẽ vẫn một lòng cậy trông vào tình yêu của Chúa. Vì Chúa, con sẽ cố gắng đến cùng như Chúa đã trút hơi thở cuối cùng vì con.

Xin ánh sáng Phục Sinh của Chúa luôn soi chiếu mọi bước đường trong cuộc đời con, hôm nay và mãi mãi.

Surie Quỳnh Hân