Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Hai tuần 22 TN C

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (56)
Chủ đề: LOAN BÁO TIN MỪNG

Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con tin Chúa đang hiện diện nơi đây. Con xin tôn thờ và chúc tụng Chúa. Quỳ trước nhan thánh Chúa giờ này, con kể cho Chúa nghe những chuyện vui buồn trong ngày qua.

Lạy Chúa, đến với người chưa biết Chúa để thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, công việc làm ăn, trao đổi , chia sẻ tin tức, con cái học hành, đi làm xa….. chỉ có thế thôi. Vậy mà, vài lần sau họ đến nhà thờ để cầu ơn cho gia đinh bình an mạnh khỏe, hạnh phúc. Xin được theo đạo và học đạo. Sau một thời gian được gia nhập đạo, gia đình phấn khởi vui tươi. Mọi người xung quanh thấy vậy muốn tìm hiểu và đi theo. Lạy Chúa, nhờ ơn Chúa soi sáng hướng dẫn nhiều tâm hồn tìm đến với Chúa bằng niềm tin, phát xuất từ lòng yêu mến thực sự tự nguyện, chứ không phải vì một sự giúp đỡ chia sẻ của cải vật chất. Có những người khao khát từ lâu mà chưa có cơ hội, chưa một lần nghe nói về Chúa.

Xin cho lương dân nhận biết Chúa là lời cầu nguyện hằng ngày. Chúa thương nhậm lời cho tất cả mọi người theo Chúa, tin Chúa được sống niềm tin vững mạnh giữa môi trường đang sống, để như hoa thơm, đèn sáng, muối mặn thấm vào lòng đời hôm nay. Con cảm tạ Chúa ban cho mọi người được biết Chúa và yêu mến Chúa , làm vinh danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn. Amen.

29/8/2022
Vân Hiền