Dâng hoa kính Mẹ cuối tháng 5.2021

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ
DÂNG HOA KÍNH MẸ CUỐI THÁNG 5/ 2021

Theo truyền thống tốt đẹp của Giáo Hội Công Giáo thì tháng hoa là tháng rực rỡ nhất, bởi vì con dân ở khắp nơi đều dâng hoa kính Mẹ, những nhành hoa tươi thắm, đủ sắc màu, đủ ý nghĩa, gói gém nhiều tâm sự, từng nỗi niềm được chất chứa trong những cánh hoa dâng lên Mẹ.
Đây là lần thứ hai, tháng hoa đến và đi trong âm thầm lặng lẽ vì bị dịch bệnh Covid ngăn trở. Đây đó không còn những ngày hội hoa hoành tráng, không còn những buổi cung nghinh long trọng, cũng hạn chế những buổi cầu kinh tập thể nơi giáo xứ hay xóm đạo…
Lạy Mẹ Maria, cộng đoàn Hội dòng chúng con họp nhau đây trong bầu khí đơn sơ, giản dị, cùng dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, ánh nến lung linh và những nén hương trầm nghi ngút để bày tỏ lòng yêu mến của chúng con đối với Mẹ, xin Mẹ vui nhận tấm lòng thảo hiếu của chúng con, cũng xin Mẹ thương phù trợ và cầu bầu cùng Chúa cho hết thảy chúng con. Như xưa Mẹ đã ở cùng các môn đệ trong nhà tiệc ly, nay xin Mẹ cũng ở cùng chúng con trong mọi cơn gian nan thử thách, trong những hoàn cảnh éo le của cuộc đời và nhất là trong cơn đại dịch quái ác này.
Lạy Mẹ Maria, Mẹ của ngàn hoa, Mẹ luôn tỏa hương thơm thánh thiện hầu mang lại ơn thánh cho chúng con, xin Mẹ giúp chúng con cũng biết sống thánh thiện và “xin vâng” như Mẹ, biết mau mắn thực thi Ý Chúa hầu trở nên những khí cụ bình an mang Chúa đến với muôn người. Lạy Mẹ mến yêu, tất cả chúng con đây là những tâm hồn đã và đang tập sống đời thánh hiến, xin Mẹ thương che chở và đồng hành để chúng con luôn trung trinh như Mẹ, yêu Chúa như Mẹ và trung thành với Chúa đến trọn đời. Amen.

 

Ban truyền thông
HD. Mến Thánh Giá Cần Thơ