Một giám mục Indonesia thoát được hai vụ mưu sát của khủng bố Hồi Giáo

Thánh giá và Kinh Thánh

Một giám mục Indonesia thoát được hai vụ mưu sát của khủng bố Hồi Giáo

Đức tổng giám mục Petrus Canisius Mandagi của giáo phận Merauke ở tỉnh Papua, nơi có đa số Kitô hữu, cho biết, trong năm nay, hai lần ngài đã là mục tiêu ám sát của những kẻ khủng bố Hồi giáo, khi chúng lên kế hoạch giết ngài tại nơi cư trú của ngài và tại nhà thờ chính toà ở Merauke, thành phố phía đông của Indonesia.

Hồng Thủy – Vatican News

Cảnh sát Indonesia đã báo cho Đức cha Mandagi về những âm mưu ám sát sau khi họ thẩm vấn một nghi phạm khủng bố, bị bắt cùng với người khác trong các cuộc đột kích ở miền nam Papua vào ngày 28/5.

Lần mưu sát thứ nhất là vào ngày 1/1, khi Đức cha Mandagi đến Merauke sau khi được bổ nhiệm làm tổng giám mục. Đức cha kể: “Một tên khủng bố chờ tôi ở toà giám mục, nhưng hắn chỉ nói chuyện với người thư ký. Hắn đeo một balô đầy chất nổ và giả vờ tìm một nhà trọ.” Vụ mưu sát không thành vì Đức cha đi thăm một ngôi làng.

Vụ mưu sát thứ hai là vào Thánh lễ Chúa Nhật vào ngày 30/5 tại nhà thờ chính tòa Merauke, nhưng lại thất bại vì Đức tổng giám mục lại đi vắng.

Thiên Chúa mạnh hơn ma quỷ

Đức cha nói với hãng tin UCA: “Thiên Chúa mạnh mẽ hơn ma quỷ, những kẻ đang sử dụng những kẻ khủng bố. Chúa che chở và bảo vệ chúng ta. Nhưng chúng ta phải luôn tỉnh táo và cẩn thận.”

Đức tổng giám mục của Merauke cảm ơn cảnh sát đã cảnh báo ngài về các mối đe doạ và kêu gọi họ luôn cảnh giác để ngăn chặn bất kỳ hành động tàn bạo nào xảy ra.

Cảnh sát trưởng Merauke, ông Untung Sangaji, xác nhận những âm mưu chống lại Đức cha là có thật. Ông nói thêm rằng đó là điều may mắn khi tổng giám mục đã ra khỏi thị trấn trong cả hai lần. Ông cho biết những kẻ tình nghi khủng bố bị bắt hôm 28/5 có liên quan đến nhóm khủng bố Jamaah Ansarut Daulah liên kết với nhóm Nhà nước Hồi giáo. Nhóm này được cho là tác giả của vụ đánh bom liều chết tại nhà thờ Makassar ở tỉnh Nam Sulawesi vào Chúa Nhật Lễ Lá. (Ucanews 03/06/2021)

Nguồn:W.Vatican News