Mùi hương thơm từ nồi thịt gà – Ngân Hạ

 MÙI HƯƠNG THƠM TỪ NỒI THỊT GÀ

Ngày thứ ba trong chiến dịch trao gửi yêu thương
207 phần cơm đến với bệnh nhân Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăng

Ngân Hạ

Từ nồi thịt gà khói hương nghi ngút, qua đôi tay khéo léo của người chị em đun nấu cùng với cả trái tim yêu thương những miếng thịt gà lúc này trở nên sắc màu đẹp ngon. Mùi thơm từ nồi thịt gà dường như cuốn hút thị hiếu và cả vị giác của tôi. Tôi nghĩ đến những ai hôm nay khi họ nhận được hộp cơm này, tôi tin là họ sẽ rất vui. Họ vui không phải vì họ sẽ được ăn những miếng thịt ngon mà là vì họ nhận được sự cảm thông, sự chia sẻ của chúng tôi trong lúc khó khăn. Không phải vì họ nhận được hộp cơm vật chất mà qua hộp cơm đó họ còn nhận được mùi hương thơm lan tỏa tình yêu của chúng tôi.

Đối với cuộc đời của một con người, sự chia sẻ trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết, và cần thiết hơn là những lúc hoàn cảnh khó khăn. Sự chia sẻ đã trở thành tiếng gọi từ lương tâm. Sự chia sẻ này phải xuất phát từ tình cảm của con tim, tình yêu thương, quan tâm giúp đỡ. Chia sẻ chính là cho đi mà không mong được nhận lại.

Nhớ lại Lời Chúa, xưa kia Chúa Giêsu đã chạnh lòng thương dân nghèo mà Chúa làm phép lạ Bánh hóa ra nhiều cho dân chúng ăn no nê, họ đi theo Chúa vì họ cần đến Chúa, họ cần được Chúa chữa bệnh, và Chúa đã cứu chữa họ khỏi bệnh vì họ tin vào Chúa, có Chúa họ sẽ không còn phải lo lắng, có Chúa họ sẽ hạnh phúc.

Hôm nay chị em Nữ Tu chúng tôi tiếp tục trao gửi chia sẻ những hộp cơm yêu thương mà chúng tôi có được do Chúa ban cho để gửi đến những ai đang cần, mong rằng từ những hạt cơm ân tình và những mùi hương thơm từ những món ăn sẽ đem đến phần nào sự ấm áp cho những ai không chỉ đói khát vì của ăn, mà còn đói khát vì tình thương. Đặc biệt vào những lúc thời buổi khó khăn bây giờ, trong khi mọi người đang canh cánh lo lắng vì Đại dịch, mọi người mọi nhà giãn cách để giữ an toàn, dù giãn cách nhưng chúng tôi không giãn lòng, chúng tôi thấy nỗi đau của cả nhân loại mình đang phải vật lộn với Đại dịch. Ngồi bên Thánh Thể Chúa, chị em Nữ Tu chúng tôi thay phiên dành trọn 24 giờ để ở bên Chúa tâm sự với Chúa về nỗi đau khổ của nhân loại, cầu xin Chúa cho dịch bệnh mau chấm dứt, cầu xin Chúa cứu nhân loại chúng con khỏi sự dữ.