Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúa Nhật tuần 3 TN C. Vân Hiền

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (41)
chủ đề: CẢM TẠ VÀ BIẾT ƠN

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con cám ơn Chúa cho con sống một ngày bình an trong tình yêu và ân sủng Chúa. Hôm nay và mọi ngày con được Chúa ban cho con khí thở đầy đủ. Con thấy khỏe trong người là con mừng nhất. Ai gặp con cũng hỏi khỏe không. Con trả lời dạ khỏe là vui lắm rồi. Chúa cho sức khỏe dồi dào để làm việc thiện và phục vụ mọi người còn gì quý hơn nữa .

Thời giờ Chúa cho mỗi người bằng nhau, cứ âm thầm lặng lẽ tích tắc từng giây từng phút gõ theo nhịp qua mau , không chờ đợi ai và không bao giờ trở lại. Câu nói con nghe nhiều nhất là không có giờ. Trong khi đó ai cũng được Chúa cho từ sáng đến tối, suốt ngày để sống yêu thương và làm điều tốt lành cho bản thân và cộng đồng. Chúa cho mỗi người có khả năng khác nhau để bổ túc cho nhau thật phong phú, tạo nên vẻ đẹp của một bức tranh có nhiều màu sắc, tô điểm thêm cho cuộc đời có giá trị và ý nghĩa hơn. Chúa tạo cho con người có điều kiện và cơ hội thuận tiện trong tầm tay để cộng tác với ơn Chúa làm nên những điều kỳ diệu, nhờ biết tận dụng khối óc và con tim, làm cho ngày sống tươi vui phấn khởi hơn.

Nhìn lại một ngày đã qua với biết bao ơn lành Chúa ban, con chỉ biết cảm tạ Chúa với lòng biết ơn. Xin thương đỡ nâng con suốt cuộc đời, vì ngoài Chúa con đâu có ai nương nhờ. Amen.

23/1/2022
Vân Hiền