Đức Hồng Y Dolan kêu gọi tín hữu trở lại tham dự Thánh lễ Chúa nhật

ĐHY Dolan trong Thánh lễ Chúa Nhật Phục sinh

ĐHY Dolan trong Thánh lễ Chúa Nhật Phục sinh  (ANSA)

ĐHY Dolan kêu gọi tín hữu trở lại tham dự
Thánh lễ Chúa nhật

Trong một bài viết đăng trên tờ báo của tổng giáo phận hôm 7/4 Đức Hồng y Timothy Dolan, tổng giám mục New York, kêu gọi các tín hữu trở lại tham dự Thánh lễ Chúa Nhật trong mùa Phục sinh.

Hồng Thủy – Vatican News

Đức Hồng y viết trên báo Catholic New York rằng năm ngoái “chúng tôi đã thận trọng quyết định rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe khẩn cấp có thể cho phép chúng ta miễn trách nhiệm với nghĩa vụ do Chúa ban cho.” Những người dễ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, chẳng hạn như người cao niên, vẫn có thể được miễn tham dự Thánh lễ Chúa Nhật.

Nhưng Đức Hồng y lưu ý rằng nhiều tín hữu Công giáo khác đang đi tham dự các hoạt động như đi nhà hàng, mua sắm, xem các trận đấu bóng của trẻ em, tụ họp với gia đình và bạn bè, nhưng không đi tham dự Thánh lễ. Ngài kêu gọi họ trở lại nhà thờ.

Vào tháng 3/2020 tất cả các giáo phận ở Hoa Kỳ đều ngưng Thánh lễ do sự lây lan của Covid-19. Trong khi tất cả các giáo phận đã mở cửa nhà thờ trở lại, chỉ một ít giáo phận khôi phục luật tham dự Thánh lễ Chúa Nhật đối với các tín hữu không có triệu chứng nhiễm virus và những người không có nguy cơ cao bị nhiễm virus hay phải chăm sóc cho người bệnh.

Đức Hồng y Dolan nói rằng khi các giáo xứ của tổng giáo phận New York cử hành lại Thánh lễ, họ đã “dọn dẹp cẩn thận, vệ sinh, thông gió, giữ khoảng cách và hạn chế.” Ngài lưu ý rằng giáo dân “dần dần bắt đầu quay trở lại.” Ngài kêu gọi: “Đã đến lúc trở lại với Thánh lễ Chủ nhật.”

Phát ngôn viên của tổng giáo phận New York nói rằng bây giờ ngày càng nhiều người được tiêm vắc-xin, và tham dự các hoạt động công cộng, Đức Hồng y nhắc nhở họ về nghĩa vụ thánh thiêng là tham dự Thánh lễ Chúa Nhật. (CNA 07/04/2021)

Nguồn: W.Vatican News

HL.MĐ