Lòng trắc ẩn của người môn đệ Chúa giữa đại dịch – CĐ Lộ 19 (20/07/2021)

LÒNG TRẮC ẨN CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ CHÚA

Sáng ngày thứ ba, 20/07/2021, chị em Cộng đoàn Bêtania-Lộ 19 thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ, với sự hỗ trợ của vị ân nhân ở Lâm Đồng và Cha sở Họ Đạo Thới Thạnh Philipphe Nguyễn Văn Hùng, chị em nhận được một số rau củ để chia sẻ cho bà con đang ở khu vực cách ly cận kề bên nhà mình.

Nhận chuyến rau củ từ 4g30 ngày 20/07/2021

Sau giờ Nguyện ngắm, ăn sáng chị em đã rất hăng hái bắt đầu chọn lựa, phân loại, để lấy những rau củ tươi ngon cho bà con, và cho vào từng phần một.

Được sự hỗ trợ của anh em Công an Phường Thới Bình, khu vực 4 và những em quân nhân, thì 100 phần rau củ và một số khẩu trang đã được thực hiện một cách nhanh chống trong sự vui tươi và nhiệt tâm.

Trong thâm tâm của từng người ai cũng cảm thấy được ấm lòng, niềm vui chia sẻ thật là một niềm vui được lắng động, và được vỡ òa với câu nói của một Chị em : “Ước chi ngày nào cũng có he”.

Và chiều hôm đó, Cha Philipphe nhắn qua lấy thêm, sau đó chị em lại tiếp tục cho bà con láng giềng xung quanh nhà, và một số Nhân viên-Giáo viên của Trường, tiếng nói cười rôm rả, náo nhiệt, thật là một bầu khí hiếm có trong mùa dịch.

Cám ơn quý ân nhân, cám ơn Cha sở Philipphe đã cho Chị em có dịp để khơi gợi lòng trắc ẩn của mình đối với tình hình khó khăn của đất nước, và hoàn cảnh hiện tại của khu xóm. Ước gì lòng trắc ẩn này không chỉ dừng lại hay chỉ diễn ra trên môi miệng mà là một hành động cụ thể, theo lời Đức Thánh Cha đã mời gọi “Người môn đệ phải có lòng trắc ẩn” “dừng lại, thinh lặng và cầu nguyện…hãy học cách tạm dừng, tắt điện thoại di động để nhìn thẳng vào mắt mọi người, trau dồi sự thinh lặng, chiêm ngắm thiên nhiên, tái tạo bản thân trong cuộc đối thoại với Chúa” (ĐTC Phanxico). Chỉ có như vậy chúng ta mới nhìn thấy nhu cầu thật sự của tha nhân, đối thoại với Chúa được thì chắc chắn chúng ta sẽ hành động không mệt mõi.

HL.Mai Đình