Yêu lắm… thương lắm… mà đau lắm…

YÊU LẮM… THƯƠNG LẮM… MÀ ĐAU LẮM…

 

      Chị COVID ơi! Chào chị nhé! Dù tuổi đời chị còn rất trẻ nhưng danh tiếng chị lẫy lừng khắp nơi, từ Bắc chí Nam, từ trong ra ngoài nước, nơi nào chị cũng đến và dừng chân bởi niềm vui của chị là ngao du sơn thủy, chị cứ tung tăng bay nhảy khắp nơi, đi tới đâu chị cũng để lại một dấu vết khó phai.

Yêu chị lắm! Thương chị lắm! Nhưng chị làm tôi đau lắm chị có biết chăng? Không những tôi mà tất cả mọi người đều đau đấy! Chị lấy chính sức mạnh của chị mà chèn ép con người vào tận ngõ cụt của cuộc đời, dù trẻ hay già thì chị cũng chẳng tha, cứ hễ đến được với ai là chị sẽ đến. Mà phải công nhận chị rất mạnh, dù là một võ sĩ vô địch trên sàn đấu gặp chị cũng bị chị cho một đòn chí tử.

Chị biết không? Bây giờ mỗi khi nhắc đến tên chị COVID là tim tôi lại nhói đau. Tôi đau không phải vì chị làm tôi đau, nhưng tôi đau vì chị đã làm cho triệu triệu trái tim phải thổn thức vì sức mạnh của chị. Không ai biết chị sinh ra từ đâu và đến với thế giới này với mục đích gì? Phải chăng chị muốn thoát khỏi cảnh đơn độc hay là chị muốn được yêu? Cho dù là vậy thì chị cũng không thể nào đến cách thình lình như một tên trộm, luôn rình chờ để cướp đi tài sản quý giá nhất của con người là mạng sống. Chị! thật sự tôi rất muốn yêu chị đấy, nhưng tôi không thể nào làm được việc đó, bởi vì khi yêu, người ta sẽ cho nhau những gì tốt đẹp nhất.

Để tôi nói nhỏ cho chị nghe nha! Có một người dí dỏm đã dịch những từ viết tắt trong tên của chị cũng ý nghĩa lắm, và tên chị có nghĩa là: COVID-19:

C: Cắt giảm chi tiêu

O: Ở yên một chỗ

V: Vệ sinh sạch sẽ

I: Ít tụ tập đông người và đi du lịch

D: Đầu tư cho sức khỏe

Và cuối cùng là MỘT điều nhịn CHÍN điều lành.

Chị biết không? Ý nghĩa của tên chị giúp tôi ý thức hơn về cuộc sống mình, giúp tôi sống cuộc đời mình một cách ý nghĩa hơn bằng chính tình yêu của Thiên Chúa. Tình yêu ấy được thể hiện bằng việc bớt đi chi tiêu không cần thiết để giúp đỡ những người thiếu thốn; vệ sinh sạch sẽ là tôn trọng bản thân và người khác; ít tụ tập để bớt nói hành nói xấu người khác, quan tâm đến sức khỏe, vì khi khỏe mạnh mới làm tốt mọi việc, và cuối cùng là 1 điều nhịn bằng 9 điều lành. Ngoài ý nghĩa hay đó thì chị đã đem gì đến cho đời? Thực tế cho thấy chị toàn đem sự đau thương, mất mát và lòng xót xa.Tuy mang một ý nghĩa hay nhưng chị thật đáng sợ nên không thể nào yêu chị được nữa bởi vì chị đến bên tôi như một kẻ trộm, luôn rình rập, chờ đợi tôi mất cảnh giác sẽ vồ lấy tôi, chị đến trộm đi sự bình an, hạnh phúc vốn có và ngay cả tính mạng tôi chị cũng đem ra đùa giỡn. Thôi chị ạ! Có lẽ chúng ta không hợp nhau nên mình chia tay đường ai nấy đi chị nhé, chị hãy về chính nơi chị sinh ra vì nơi đó sẽ đem lại hạnh phúc cho chị, đừng tung tăng bay nhảy gieo rắc sầu muộn đến con người nữa, chị giết người không thương tiếc. Bái bai chị…

 

 

 

 

 

 

 

 

M. Đình Viên Kim Huệ

Học viện