Dẫn lễ Tạ ơn Linh Mục

DẪN LỄ TẠ ƠN LINH MỤC

Kính thưa cộng đoàn,

     Ơn gọi là ân ban nhưng không từ Thiên Chúa. Thánh chức Linh mục là hồng phúc bởi trời cao. Vâng, vì yêu thương Chúa đã chọn gọi các Linh mục giữa cộng đoàn dân thánh, để nên nhân chứng tình yêu và thành ánh sáng chiếu soi trần gian.

     Vì yêu thương,

Chúa đã ban tặng Thánh chức Linh mục như hồng ân cao quý tuyệt vời để các Tân Linh mục trở nên người mục tử nhân hiền biết hy sinh mạng sống để đoàn chiên được no thỏa, quả cảm dấn thân, hăng say phục vụ, ban phát những ơn lành thiêng liêng, những Mầu nhiệm Thánh cho mọi người qua Thánh lễ, các Bí tích…Chung kinh nguyện hy sinh, hòa niềm vui dâng hiến, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Nguyện xin Thiên Chúa nguồn mạch mọi ân sủng, tuôn tràn hồng phúc – thánh đức, sức khoẻ – niềm vui trên (Cha…..), để ngài luôn sốt mến trong kinh nguyện sớm chiều, luôn hăng say quả cảm khi dấn thân phục vụ. Ước mong niềm tin yêu hy vọng luôn là hành trang quý báu cho Cha trong suốt hành trình hiến dâng phục vụ, để giữa những thăng trầm của cuộc sống với những trách vụ đè nặng, Cha luôn can trường vượt mọi trở ngại trong niềm tín thác vào lòng Chúa yêu thương.

     Với những tâm tình trên, hiệp với hy tế của Đức Kitô, chúng ta cùng với chủ tế bước vào Thánh lễ  và cất cao bài ca tiếng hát tạ ơn Chúa.

M. Goretti