Tổng Giáo phận Westminster đón nhận thánh tích Chân phước Carlo Acutis

Chân phước Carlo Acutis

Chân phước Carlo Acutis

Tổng Giáo phận Westminster đón nhận thánh tích Chân phước Carlo Acutis

Ngọc Yến – Vatican News Vào ngày 2/5, tại Toà Giám mục, Đức Hồng y Vincent Nichols và Đức cha Nicholas Hudson, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Westminster, đã tiếp cha Pat Ryall, linh mục chánh xứ nhà thờ Đức Mẹ Dolours, ở Fulham, và cha Alan Robinson, Quản đốc Đền thánh Thánh Thể, ở Maiden Lane, và trao cho hai vị một phần thánh tích, cùng chia sẻ giây phút cầu nguyện.

Ngọc Yến – Vatican News

Vào ngày 2/5, tại Toà Giám mục, Đức Hồng y Vincent Nichols và Đức cha Nicholas Hudson, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Westminster, đã tiếp cha Pat Ryall, linh mục chánh xứ nhà thờ Đức Mẹ Dolours, ở Fulham, và cha Alan Robinson, Quản đốc Đền thánh Thánh Thể, ở Maiden Lane, và trao cho hai vị một phần thánh tích, cùng chia sẻ giây phút cầu nguyện.

Trong dịp này, cha Ryall nhắc đến cuộc đời của Chân phước. Carlo sinh tại Luân Đôn ngày 03/5/1991, và được rửa tội ngày 18/8 cùng năm tại giáo xứ Đức Mẹ Dolours. Cha Ryall giải thích: “Sự hiện diện của Chân phước ở đây sẽ cũng cố và phát triển ‘tính quốc tế của giáo xứ’. Chúng tôi rất vui vì Carlo đã trở lại với chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng, như đã để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trong cuộc viếng thăm đầu tiên, Chân phước sẽ tiếp tục làm cho mọi người cảm nhận sự hiện diện của ngài ngay cả trong lúc này”.

Cha Robinson, Quản đốc Đền thánh Thánh Thể nhận xét rằng, Chân phước là một mẫu gương tuyệt vời cho giới trẻ về tương quan với Chúa, nếu họ sẵn sàng nỗ lực dâng mình cho Người. Carlo đã sống như vậy ngay sau khi được rước lễ lần đầu, vào năm 7 tuổi với quyết định tham dự Thánh lễ hàng ngày; vào năm 11 tuổi, Carlo trở thành giáo lý viên và tìm hiểu về những nơi nổi tiếng trên thế giới về các phép lạ Thánh Thể; và để giúp người khác gia tăng lòng sùng kính Thánh Thể, Carlo đã sử dụng khả năng kỹ thuật số của mình để phát triển một trang web liệt kê tất cả các phép lạ Thánh Thể.

Vì thế, cha Quản đốc hy vọng, với sự chuyển cầu của Chân phước, Đền thánh có thể trở thành một ngôi nhà cho nhiều người trẻ khác. Những người trẻ thường nghĩ rằng họ sẽ sống mãi mãi, nhưng Carlo nói với chúng ta rằng điều này không nhất thiết đúng, và điều duy nhất sẽ tiếp tục mãi mãi là tương quan của chúng ta với Chúa, trong Bí tích Thánh Thể, cả trong thế giới này và khi cuộc sống trần gian kết thúc.

Về phần Đức Hồng y Nichols, ngài hy vọng mẫu gương của người trẻ này, người đã được rửa tội ở Fulham, và sống cuộc đời trong vòng tay siết chặt của Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể, sẽ giúp tất cả chúng ta có những lựa chọn ưu tiên đúng trong cuộc sống.

Sau cùng, Đức cha Hudson kết luận: “Ngoài việc dạy những người trẻ cách họ có thể truyền giáo cho người trưởng thành, Chân phước cũng dạy tất cả chúng ta cách chết, khi dâng tất cả những đau khổ sau cùng của ngài cho chính Chúa Giêsu để cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng và cho Giáo hội”. (CSR_3884_2021)

Nguồn:W.Vatican News