Chầu Thánh Thể – Chúa Nhật XV Thường Niên năm B – Mc 6, 7-13

CHẦU THÁNH THỂ – CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN NĂM B 

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện, đồng hành cùng chúng con trên con đường mà chúng con đang đi hôm nay. Cảm tạ Chúa đã mang đến cho chúng con tình yêu của Chúa bằng chính cuộc đời trần thế và bằng những Lời Hằng Sống mà Chúa đã rao giảng. Lời của Chúa là lời sự thật, sự sống và là ánh sáng chân lý dẫn lối để chúng con luôn đi đúng con đường mà Chúa đã đi, để sống lý tưởng mà Chúa muốn chúng con bước theo, hầu mỗi ngày giống Chúa một hơn. Giờ đây xin cho chúng con biết mở lòng lắng nghe Lời Chúa, để cuộc đời chúng con trở nên lời loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người.

Tin Mừng: Mc 6, 7-13

Lạy Chúa, Chúa muốn các tông đồ đừng mang gì đi đường để khỏi dính bén với của cải vật chất và hoàn toàn phó thác cho Chúa quan phòng: “Không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền giắt lưng; được đi dép, nhưng không được mặc hai áo”. Hơn nữa, Chúa còn muốn các tông đồ thích nghi với mọi hoàn cảnh và môi trường loan báo Tin Mừng, đến đâu thì ở lại nhà đó cho đến lúc ra đi.

Lạy Chúa, là những người theo Chúa, chúng con được mời gọi sống thanh thoát trước những gì chúng con còn bám víu, có thể đó là tình cảm gia đình, địa vị, danh vọng, tiền tài… để sẵn sàng ra đi cho sứ vụ Chúa trao. Chúng con hiểu rằng: đơn giản là cao cấp, càng đơn giản bao nhiêu, chúng con càng dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh sống bấy nhiêu; càng buông bỏ bao nhiêu, chúng con càng bớt bị chi phối hay bị những tác động không đáng làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, nếp sống, lời nói cũng như việc làm bấy nhiêu; càng đơn sơ, mộc mạc, chân phương trong cách sống, cách ăn mặc và ứng xử bao nhiêu, chúng con càng hạnh phúc, giàu có trong tâm hồn vì được Chúa làm gia nghiệp.  

Lạy Chúa, lý thuyết là vậy, nhưng thực tế chúng con vẫn chưa thực sự tạo cho mình một “hành trang đơn giản” như các tông đồ. Nhiều khi chúng con nhận ra: càng đi theo Chúa, chúng con càng thu tích về mình nhiều hơn từ bỏ, dường như hành trang chúng con mang theo càng cồng kềnh và nặng nề hơn. Chúa muốn chúng con sống phó thác, tin tưởng vào Chúa, nhưng chúng con lại chọn phó thác vào những của cải và tin tưởng vào những vật chất, danh vọng mà chúng con đang sở hữu.

Xin cho chúng con biết sống tinh thần nghèo khó, sẵn sàng dấn thân phục vụ, thà hao mòn hơn gỉ sét, cố gắng vượt lên chính mình để không sống tầm thường, nhờ đó chúng con được hoàn toàn tự do với những gì mình có và không phụ thuộc vào nó, để chúng con có thể bình tâm, thanh thản trước sự giàu nghèo, trước lời khen chê, bởi vì không ai tự mình trở thành sứ giả Tin Mừng do địa vị, tài năng, công trạng… nhưng do lòng thương xót và được tuyển chọn, được Chúa thương tha thứ và đưa vào sứ vụ của Người.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con thanh thoát trước những của cải vật chất, để không sự gì ảnh hưởng hay cản trở chúng con ra đi loan báo Tin Mừng. Lệnh truyền của Chúa cho các tông đồ cũng là sứ mệnh của Giáo hội và mỗi người chúng con hôm nay. Xin cho chúng con mạnh mẽ làm chứng cho tình yêu Chúa, qua chính đời sống chứng tá của mình, và xin cho chúng con biết đến với mọi người qua những lời cầu nguyện và hy sinh nhỏ bé hằng ngày, để mọi người được đón nhận tất cả những gì Chúa gửi đến trong bình an và phó thác, đặc biệt trong cơn dịch bệnh đang bùng phát hiện nay. Amen.

 

M. Phú Yên Ka Luyk

Tập sinh năm II