Thánh lễ Xưng tội và Rước lễ lần đầu – Họ đạo Tân Lập

Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý, 16 em thiếu nhi trong họ đạo Tân Lập đã đủ điều kiện lãnh nhận bí tích xưng tội rước Mình Thánh Chúa lần đầu vào Chúa nhật lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi hôm nay.

Bí tích Thánh Thể là một trong bảy bí tích chúng ta được lãnh nhận, còn gọi là Bí tích Cực Thánh được cử hành trong phần Phụng vụ Thánh Thể của thánh lễ khi người Công giáo lãnh nhận bí tích này, họ được dự phần vào Mình và Máu Chúa Giêsu Kitô và tham gia vào cuộc tế lễ của Ngài.

Cũng như Vua Napôlêon khi được diễm phúc đón rước Chúa lần đầu, ông đã thốt lên: “mọi vinh quang hoan lạc của một tộc vương đều không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Tạ ơn vì chúng con được làm con cái Chúa. Tạ ơn vì Chúa đã dùng Thánh Thể Ngài để nuôi dưỡng chúng con. Xin Chúa chúc lành cho các em trong ngày hồng ân và trọng đại này, xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa bổ sức và uốn nắn các em luôn mãi; hầu mỗi ngày các em trở nên những “thiên thần” của Chúa Giê-su Thánh Thể.

M. Quỳnh Ngọc